หมวดหมู่

พฤษภาคม 2024
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  
พฤษภาคม 29, 2024

chelsea.in.th

Chelsea in Thailand

แนวรุกสิงห์ไม่แฮปปี้ ‘ทูเคิล’ จุดเดือดต่ำ

รายงานข่าวจาก The Athletic เปิดเผยว่า บรรยากาศในทีม "สิงห์บลูส์" เชลซี ส่งกลิ่นไม่ดี ผู้เล่นแนวรุกหลายรายเริ่มไม่พอใจการคุมทีมของ โธมัส ทูเคิล

รายงานข่าวจาก The Athletic เปิดเผยว่า บรรยากาศในทีม “สิงห์บลูส์” เชลซี ส่งกลิ่นไม่ดี ผู้เล่นแนวรุกหลายรายเริ่มไม่พอใจการคุมทีมของ โธมัส ทูเคิล

กุนซือชาวเยอรมนี เริ่มต้นคุมเชลซีด้วยผลงานอันยอดเยี่ยม แต่ระยะหลังผลงานไม่ค่อยดีนัก สามารถเก็บชัยชนะในลีกได้แค่ 2 จาก 8 เกมหลังสุดเท่านั้น ทำให้สถานการณ์ลุ้นแชมป์ลำบากมากขึ้นทุกที

ในแคมป์สิงห์เริ่มส่งสัญญาณความขัดแย้งตั้งแต่ โรเมลู ลูกากู ที่ออกมาพูดผ่านสกาย สปอร์ต อิตาเลีย เมื่อธันวาคมว่า ตัวเองไม่พอใจกับแทคติกของทูเคิล

ล่าสุด The Athletic เปิดเผยว่า นอกจากลูกากูแล้วยังมีผู้เล่นอีกหลายคนที่เริ่มไม่พอใจการทำงานของกุนซือชาวเยอรมัน

มีการอ้างถึงทัศนคติของทูเคิลที่มีต่อแนวรุกของตัวเอง ไปจนถึงพฤติกรรมที่ชอบก่นด่าลูกทีมที่ข้างสนาม และใช้คำพูดที่รุนแรงเวลาที่มีความผิดพลาดเกิดขึ้น

นักเตะหลายคนเบื่อหน่ายที่ต้องเจอกับสถานการณ์แบบนี้ และกำลังพิจารณาอนาคตของตัวเองในระยะเวลาอันใกล้นี้

แหล่งข่าวเสริมว่า การที่โดนกุนซือเม้งใส่ส่งผลเสียต่อความมั่นใจ ทำให้ผู้เล่นบางคนไม่กล้าที่จะเสี่ยงหรือใช้สัญชาตญาณของตนเองเพราะกลัวว่าจะถูกตำหนิ

ไปจนถึงชี้ให้เห็นว่า การที่เขาสลับสับเปลี่ยนแนวรุกเป็นประจำทำให้ผู้เล่นรู้สึกท้อแท้ ไม่มีแนวรุกที่ได้ทำหน้าที่อย่างสม่ำเสมอ ส่งผลต่อการประสานงานที่ลงตัว

คริสเตียน พูลิซิช และ คัลลัม ฮัดสัน-โอดอย ถูกจับไปเล่นในตำแหน่งที่ไม่ถนัด, ฮากิม ซีเยค ต้องดิ้นรนเค้นฟอร์มของตัวเองอย่างหนักเพราะไม่ได้เล่นต่อเนื่อง ไปจนถึง ติโม แวร์เนอร์ ที่นับวันมีแต่ความมั่นใจจะลดลงเรื่อยๆ

ที่มา www.soccersuck.com

About Author