หมวดหมู่

พฤษภาคม 2024
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  
พฤษภาคม 29, 2024

chelsea.in.th

Chelsea in Thailand

เชลซี กับปัจจัยการรักษาแชมป์พรีเมียร์ลีก

BAKU, AZERBAIJAN - MAY 29: Chelsea fans wave flags prior to the UEFA Europa League Final between Chelsea and Arsenal at Baku Olimpiya Stadionu on May 29, 2019 in Baku, Azerbaijan. (Photo by Alex Grimm/Getty Images)

เชลซี กับปัจจัยการรักษาแชมป์พรีเมียร์ลีก

เป็นที่แน่นอนแล้วว่าแชมป์พรีเมียร์ลีกในฤดูกาลนี้ได้ตกเป็นของสิงห์บูล เชลซีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จากการเปิดบุกไปชนะเวสต์บอมคาบ้านหนึ่งประตูต่อศูนย์ ซึ่งหลังจากการการันต์ตีแชมป์ได้แล้วนัดต่อมาของเชลซียังร้อนแรงอย่างไม่หยุด เพราะสามารถเปิดบ้านรับการบุกของวัตฟอร์ด และเอาชนะไปด้วยสกอร์สุดสนุก 4-3 ทำให้อีกนัดที่เหลือที่จะเป็นการทิ้งทวนฤดูกาลนี้ของพวกเค้าก็คงจะไม่มีอะไรต้องห่วงอีกแล้ว เนื่องจากเป็นการปิดฉากพรีเมียร์ลีกด้วยการเล่นภายในบ้านและฉลองชัยไปในที่สุด เรียกได้ว่าได้ใจทั้งแฟนบอลและแฟนพนันของคาสิโนออนไลน์ในเอเชียได้เป็นอย่างดี

แม้ว่าฤดูกาลนี้ของพรีเมียร์ลีกเชลซีจะไม่มีอะไรให้น่าห่วงอีกต่อไป แต่สิ่งที่แฟนบอลและเซียนพนันอย่างเราๆนั้นอาจจะเป็นห่วงก็คงจะเป็นการรักษาแชมป์หรือการทำผลงานให้ดีในฤดูกาลต่อไป

เพราะจากฤดูกาลนี้แม้ว่าเชลซีจะทำผลงานได้เป็นอย่างดี ซึ่งเกิดจากหลายๆปัจจัยมาประกอบกัน โดยปัจจัยที่ว่านั้นในฤดูกาลต่อมาก็อาจจะมีอะไรมาเปลี่ยนแปลงและสั่นคลอนได้ไม่ยากเลย

เริ่มต้นที่ปัจจัยแรกกับฤดูกาลนี้ที่เชลซีมีโปรแกรมการแข่งขันไม่เยอะมาก เพราะพวกเขาไม่ต้องไปเล่นบอลถ้วยใหญ่อย่างยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีกเหมือนกับทีมอื่นๆในหัวตารางตอนนี้ ซึ่งจากปัจจัยนี้เองทำให้นักเตะเชลซีไม่ต้องลงเตะมากเกินไป และยังมีสภาพสดใหม่อยู่เสมอ แต่จากการที่พวกเค้าได้เป็นแชมป์ในตอนนี้ทำให้พวกเขาได้สิทธิ์ไปเล่นในบอลถ้วยที่ว่าแบบไม่ต้องสงสัย

ซึ่งก็คงจะทำให้ฤดูกาลต่อมาเป็นเรื่องที่หนักหนาสำหรับเชลซีมากเหมือนกัน และอีกหนึ่งปัจจัยที่มีผลมากอยู่เหมือนกันก็คือเรื่องของแผนการเล่นแบบ 3-4-3 ของกุนซือมาเฟียอย่างคอนเต้ที่เป็นแผนการเล่นที่สดใหม่และเป็นส่วนผสมที่ลงตัวต่อผู้เล่นของเซลซีในเวลานี้

ซึ่งหากแผนการเล่นนี้ถูกวิเคราะห์และหาทางรับมือได้ในฤดูกาลต่อมา รวมทั้งตัวนักเตะที่เป็นคีย์หลักในแผนการเล่นได้ย้ายออกไปจากเชลซีก็คงจะเป็นข่าวร้ายสำหรับคอนเต้มากแน่นอน โดยหากเชลซีอยากที่จะรักษาแชมป์ของพวกเค้าไว้ เรื่องราวเหล่านี้ก็คงจะเป็นสิ่งที่พวกเค้าต้องพิจารณาให้ดีเลย

About Author