หมวดหมู่

พฤษภาคม 2024
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  
พฤษภาคม 29, 2024

chelsea.in.th

Chelsea in Thailand

‘เคฮิลล์’ มองสิงห์กำลังเปลี่ยนผ่านต้องใช้เวลา

แกรี่ เคฮิลล์ อดีตปราการหลังของ เชลซี กล่าวถึงอดีตต้นสังกัดว่าพวกเขาต้องใช้เวลาปรับตัวในช่วงเวลาเปลี่ยนผ่านของสโมสรเช่นนี้

แกรี่ เคฮิลล์ อดีตปราการหลังของ เชลซี กล่าวถึงอดีตต้นสังกัดว่าพวกเขาต้องใช้เวลาปรับตัวในช่วงเวลาเปลี่ยนผ่านของสโมสรเช่นนี้

เชลซี ใช้เงินแบบไม่แคร์ใครในช่วงสามตลาดซื้อขายที่ผ่านมาหลังการเข้ามาดูแลกิจการของ ทอดด์ โบห์ลี่ย์

ก่อนหน้านี้พวกเขาใช้เงินไปราวๆ 600 ล้านปอนด์ในฤดูกาล 2022/23 และในตลาดซื้อขายที่ผ่านมาพวกเขาไม่มีท่าทีจะเบามือลงเลยกับการลงทุน

เคฮิลล์ ที่เคยค้าแข่งอยู่กับ เชลซี ออกมาพูดถึงการลงทุนครั้งมหาศาลของอดีตต้นสังกัดของเขา

“เมื่อคุณอยู่ในช่วงเวลาเปลี่ยนผ่านและเปลี่ยนแปลงทีม เราเคยประสบความสำเร็จที่นี่ เรามีแกนหลักของทีมและการเพิ่มนักเตะเข้าไปหนึ่งหรือสองคนซึ่งมันง่ายกว่ามากในแง่ของการปรับตัวของนักเตะใหม่ให้เข้ากับระบบและสโมสร”

“เมื่อคุณมีการเปลี่ยนแปลงในหลายตำแหน่ง มันต้องใช้เวลา ก่อนอื่นเลย พวกเขามีความสามารถ มันต้องใช้เวลาในการเรียนรู้ลีกนี้และเก็บประสบการณ์ คุณต้องได้รับประสบการณ์ที่ดีและแย่ ฟุตบอลไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ”

“พวกเขามีผลลัพธ์ที่น่าหงุดหงิดและมันจะมอบประสบการณ์บางอย่างให้พวกเขา ในทางตรงกันข้าม ผู้จัดการทีมมีประสบการณ์มากมายในลีกนี้ ดังนั้นผมคิดว่าเขาเป็นคนที่ยอดเยี่ยมที่จะชี้แนะพวกเขาผ่านเรื่องนี้ไปได้”

เชลซี ภายใต้การทำทีมของ เมาริซิโอ ปอเชตติโน่ คว้าได้เพียง 4 คะแนนเท่านั้นหลังจากเปิดฤดูกาลมาได้ 4 เกม เคฮิลล์ ได้กล่าวถึงการเปลี่ยนแปลงทีมครั้งใหญ่ในครั้งนี้ว่า

“ชัดเจนว่ามันค่อนข้างน่าผิดหวังในแง่ของผลลัพธ์ แต่อายุเฉลี่ยของทีมยังเด็กมากและเป็นทีมใหม่ที่ถูกรวมเข้าด้วยกัน”

“พวกเขาส่วนใหญ่ยังไม่มีประสบการณ์มากมายในวงการฟุตบอลและแน่นอนว่าไม่ใช่ในพรีเมียร์ลีก ดังนั้นมันต้องใช้เวลา มันเป็นลีกที่ยากมาก แต่พวกเขามีพรสวรรค์มากมาย”

“ผมออกไปปรีซีซั่นกับพวกเขาและได้เห็นการฝึกซ้อมและผมประทับใจมาก แต่เห็นได้ชัดว่าต้องใช้เวลา เวลาและความอดทน และปล่อยให้นักเตะรุ่นเยาว์เหล่านี้พัฒนา”

ที่มา www.soccersuck.com

About Author