หมวดหมู่

พฤษภาคม 2024
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  
พฤษภาคม 24, 2024

chelsea.in.th

Chelsea in Thailand

‘อากู๋’ แถลงอำลาสิงห์ ขอบคุณช่วงเวลาดีๆ 2 ทศวรรษ

โรมัน อับราโมวิช มหาเศรษฐีคนดังชาวรัสเซีย ออกแถลงการณ์อำลา "สิงห์บลูส์" เชลซี ภายหลังกระบวนการขายสโมสรต่อให้กับ ทอดด์ โบห์ลี่ย์ มหาเศรษฐีชาวอเมริกัน ใกล้เสร็จสมบูรณ์

โรมัน อับราโมวิช มหาเศรษฐีคนดังชาวรัสเซีย ออกแถลงการณ์อำลา “สิงห์บลูส์” เชลซี ภายหลังกระบวนการขายสโมสรต่อให้กับ ทอดด์ โบห์ลี่ย์ มหาเศรษฐีชาวอเมริกัน ใกล้เสร็จสมบูรณ์

เชลซี ออกมาประกาศในวันเสาร์ว่า บรรลุข้อตกลงขั้นสุดท้ายในการขายทีมให้กลุ่มทุนของ ทอดด์ โบห์ลี่ย์ และคาดว่า การเทคโอเวอร์ตะเรียบร้อยในวันจันทร์นี้

หลังจากนั้นไม่นาน อับราโมวิช ซึ่งเวลาของเขากับสโมสรกำลังจะหมดลง ได้ออกมาแถลงอำลา ขอบคุณแฟนบอลที่ให้การสนับสนุนอย่างดีมาตลอดในช่วงเกือบ 20 ปี

“เป็นเวลาเกือบ 3 เดือนแล้วที่ผมออกมาประกาศถึงความตั้งใจที่จะขายสโมสรเชลซี, ในช่วงเวลาที่ผ่านมาทีมทำงานอย่างหนักเพื่อเฟ้นหาคนที่เหมาะสมสำหรับสโมสร ที่จะพาทีมไปอยู่ในตำแหน่งที่ดีที่สุดที่จะประสบความสำเร็จในบทต่อไป”

“ความเป็นเจ้าของสโมสรแห่งนี้ต้องมาพร้อมกับความรับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่ ตั้งแต่วันที่ผมมาที่เชลซีเมื่อเกือบ 20 ปีที่แล้ว ผมสัมผัสได้ด้วยตัวเองว่าสโมสรแห่งนี้สามารถบรรลุตามเป้าหมายได้”

“เป้าหมายของผมคือต้องทำให้มั่นใจว่าเจ้าของคนต่อไปจะต้องมีความคิดที่จะทำให้ทั้งทีมชายและหญิงประสบความสำเร็จ ตลอดจนเจตจำนงและแรงผลักดันเพื่อพัฒนาส่วนสำคัญอื่นๆ ของสโมสรต่อไป เช่น อะคาเดมี่ และงานที่สำคัญของมูลนิธีเชลซี”

“ผมยินดีที่การเฟ้นหาในครั้งนี้ได้ข้อสรุปที่ประสบความสำเร็จ และในขณะที่ผมกำลังจะมอบสโมสรเชลซีให้กับผู้ดูแลคนใหม่ ผมอยากอวยพรให้พวกเขาประสบความสำเร็จทั้งในและนอกสนาม”

“ถือเป็นเกียรติที่สุดในชีวิตที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของสโมสรแห่งนี้ อยากขอบคุณผู้เล่นทั้งในอดีตและปัจจุบัน ทีมงาน และแน่นอนกับแฟนๆ สำหรับปีที่น่าทึ่งเหล่านี้”

“ผมภูมิใจความสำเร็จจากการร่วมแรงร่วมใจกันของเรา ผู้คนนับล้านจะได้รับประโยชน์จากมูลนิธิการกุศลใหม่ที่กำลังจัดตั้งขึ้น นี่คือมรดกที่เราได้ร่วมกันสร้างขึ้นมา”

“ขอบคุณครับ, โรมัน”

ที่มา www.soccersuck.com

About Author