หมวดหมู่

กรกฎาคม 2024
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031  
กรกฎาคม 16, 2024

chelsea.in.th

Chelsea in Thailand

สิงห์หวังฉก ‘จีเวลล์’ หน.ฝ่ายเสริมทัพไบรท์ตัน

เชลซี เดินหน้ายื่นข้อเสนอให้ แซม จีเวลล์ หัวหน้าฝ่ายการเสริมทัพของ ไบรท์ตัน หลังจากเคยดึง พอล วินสแตนลี่ย์ ที่เคยรับตำแหน่งเดียวกันที่ ไบรท์ตัน มาเมื่อ 16 เดือนที่แล้ว

เชลซี เดินหน้ายื่นข้อเสนอให้ แซม จีเวลล์ หัวหน้าฝ่ายการเสริมทัพของ ไบรท์ตัน หลังจากเคยดึง พอล วินสแตนลี่ย์ ที่เคยรับตำแหน่งเดียวกันที่ ไบรท์ตัน มาเมื่อ 16 เดือนที่แล้ว

เชลซี เดินหน้าทาบทามเขาเนื่องจากเป็นกังวลว่า แดน แอชเวิร์ธ จะพยายามหนีบ จีเวลล์ ย้ายไปร่วมงานกันที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

จนถึงตอนนี้ จีเวลล์ ยังไม่ได้ทำการตัดสินใจขั้นสุดท้ายและการอยู่กับ ไบรท์ตัน ต่อก็เป็นทางเลือกของเขา นอกจากนี้ เชลซี ก็ยังไม่ได้ติดต่อหา ไบรท์ตัน ในแบบทางการ

จีเวลล์ ถูก ไบรท์ตัน ดันขึ้นมาเป็นหัวหน้าฝ่ายการเสริมทัพให้หลัง วินสแตนลี่ย์ ย้ายไปทำงานกับ เชลซี ด้วยการรับตำแหน่งหนึ่งในผู้อำนวยการกีฬาภายใต้เจ้าของทีมใหม่ในปี 2022

จีเวลล์ รับตำแหน่งต่อจาก วินสแตนลี่ย์ ในแบบชั่วคราวก่อนจะได้รับงานแบบถาวรในเดือนกุมภาพันธ์ปีที่แล้ว ปีเดียวกับที่ ไบรท์ตัน ต้องเสีย แอชเวิร์ธ ผู้อำนวยการกีฬาของพวกเขาไปให้กับ นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด

เชื่อกันว่างานที่ “สิงห์บลูส์” เสนอให้กับ จีเวลล์ นั้นเป็นตำแหน่งแมวมองระดับสากลที่ยังพ่วงหน้าที่เจรจาให้กับพวกเขารวมถึง สตราสบูร์ก สโมสรในเครือ

จีเวลล์ เป็นลูกชายของ พอล จีเวลล์ อดีตกุนซือ วีแกน และเขาทำงานกับ ไบรท์ตัน มาตั้งแต่ปี 2016 ด้วยการรับงานหัวหน้าฝ่ายเฟ้นหานักเตะให้ทีมรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปีของสโมสร

เขาก้าวขึ้นมารับตำแหน่งผู้จัดการฝ่ายแมวมองดาวรุ่งในปี 2018 และจนถึงตอนนี้เขาทำงานในฐานะหัวหน้าฝ่ายการเสริมทัพมา 14 เดือนแล้ว

จีเวลล์ ยังเคยร่วมงานกับ วินสแตนลี่ย์ มาตั้งแต่สมัยที่ วินสแตนลี่ย์ ยังทำงานอยู่กับ วีแกน

บทบาทของเขากับ ไบรท์ตัน นั้นยังมีส่วนเกี่ยวข้องกับการเซ็นสัญญานักเตะแบบ อเล็กซิส แม็ค อัลลิสเตอร์, มอยเซส ไคเซโด้, ฟาคุนโด้ บัวนาน็อตเต้ และ ฮูลิโอ เอนซิโซ

เชลซี ไม่ได้ฉก วินสแตนลี่ย์ มาจาก ไบรท์ตัน เพียงแค่คนเดียวเพราะพวกเขายังดึง แกรห์ม พอตเตอร์ มารับตำแหน่งกุนซือพร้อมหนีบสตาฟฟ์มาอีก 4 คน แต่ผลงานที่ไม่เป็นอย่างคาดหวังทำให้เขากับสตาฟฟ์เกือบทั้งหมดโดนปลดออกไปในเวลาไม่ถึง 7 เดือน

กลุ่มสตาฟฟ์โค้ชที่ เชลซี ดึงมาจาก ไบรท์ตัน หลงเหลืออยู่เพียงแค่รายเดียวนั่นคือ เบน โรเบิร์ตส โค้ชผู้รักษาประตูที่ตอนนี้ทำงานกับ BlueCo บริษัทแม่ของ เชลซี กับ สตราสบูร์ก

เชลซี ยังคว้า ไคล์ แม็คเคาลี่ย์ นักวิเคราะห์ข้อมูลมาจาก ไบรท์ตัน และเขายังทำงานอยู่กับสโมสร นอกจากนี้พวกเขายังทุ่มเงินเซ็นสัญญานักเตะของ ไบรท์ตัน อย่าง ไคเซโด้, โรเบิร์ต ซานเชซ และ มาร์ก คูคูเรญ่า เข้าสู่ทีม

ข้อมูลจาก www.soccersuck.com

About Author