หมวดหมู่

มกราคม 2025
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  
มกราคม 13, 2025

chelsea.in.th

Chelsea in Thailand

มาเรสก้าเตือน ‘โนนี่’ ยิงได้อย่าเหลิง

มาเรสก้าเตือน ‘โนนี่’ ยิงได้อย่าเหลิง

เอ็นโซ่ มาเรสก้า กุนซือ เชลซี เผยสาเหตุที่ โนนี่ มาดูเอเก้ เคยหลุดจากตัวจริงเป็นเพราะฝึกซ้อมไม่ประทับใจ พร้อมส่งคำเตือนปีกตัวจี๊ดอย่าซ้ำรอยเดิม ภายหลังตอบแทนโอกาสยิง 1 จ่าย 1 บุกถล่ม เซาแธมป์ตัน 5-1

มาดูเอเก้ ไม่ได้ออกสตาร์ตให้ “สิงห์บลูส์” สองเกมติด แต่วันพุธที่ผ่านมา ได้ความเชื่อมั่นอีกครั้ง แล้วเป็นคนแอสซิสต์ให้ คริสโตเฟอร์ เอ็นคุนคู ยิงประตู 2-1 ก่อนท้ายครึ่งแรก จบสกอร์เองเพื่อทิ้งห่าง

“เหตุผลที่ โนนี่ ไม่ได้ลงเกมกับ วิลล่า เป็นเพราะผมไม่ชอบวิธีที่เขาฝึกซ้อม” มาเรสก้า เปิดเผยหลังชัยชนะ ณ เซนต์ แมร์รี่ส์

“เมื่อใดก็ตาม โนนี่ เริ่มมีความสุขจากประตูหรือแอสซิสต์ที่ทำได้ มาตรฐานเขาจะดร็อปไปเล็กน้อย”

“โนนี่ ต้องทำความเข้าใจการฝึกซ้อมให้ดีและมีความทะเยอทะยาน เขายิงได้หนึ่งประตู และเขาต้องพยายามยิงหรือแอสซิสต์เพิ่ม”

“วันนี้ฟอร์มโดยรวม โนนี่ ยอดเยี่ยม และจากสถิติประตูหรือแอสซิสต์แล้ว เขาดูดีกว่านั้นอีก แต่เขาสามารถทำได้มากกว่านี้อีกเยอะ”

ผลการแข่งทำให้ทีมของ มาเรสก้า ขึ้นรองจ่าฝูงตามหลัง ลิเวอร์พูล 7 คะแนน ขณะที่แฟนบอลทีมเยือนร่วมกันร้องเพลง “เชลซี กลับมาแล้ว”

“มันคือความรู้สึกดีมาก โดยเฉพาะเมื่อแฟนบอลสามารถเห็นได้ว่า เชลซี กลับมาแล้ว เป้าหมายเราคือสร้างความสุขให้พวกเขา” มาเรสก้า กล่าวต่อ

“5 ประตูที่เราได้ก็ทำให้ผมมีความสุข แต่ผมไม่มีความสุขกับช่วง 15-20 นาทีแรก เราเตรียมตัวกันว่าจะใช้การเพรสซิ่งตัวต่อตัว แต่พอลงไปไม่ทำแบบนั้น”

“นั่นคือสาเหตุที่เราเจอความยากลำบาก หลังจากนั้นเราปรับตัวได้ และรูปเกมก็ดีขึ้นเยอะ แน่นอนเราอาจยิงได้มากกว่านี้ แต่ 5 ประตู มันเพียงพอแล้ว”

ข้อมูลจาก www.soccersuck.com

About Author