หมวดหมู่

พฤษภาคม 2024
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  
พฤษภาคม 29, 2024

chelsea.in.th

Chelsea in Thailand

‘พอช’ เผยชวน ‘มูดรีค’ แข่งยิงชนคานสร้างความมั่นใจ

เมาริซิโอ ปอเชตติโน่ กุนซือของ เชลซี เปิดเผยว่าหนึ่งในสิ่งที่เขาใช้สร้างความมั่นใจให้ มีคายโล มูดรีค คือการแข่งยิงชนคานในตอนซ้อม

เมาริซิโอ ปอเชตติโน่ กุนซือของ เชลซี เปิดเผยว่าหนึ่งในสิ่งที่เขาใช้สร้างความมั่นใจให้ มีคายโล มูดรีค คือการแข่งยิงชนคานในตอนซ้อม

ปีกชาวยูเครนยังทำผลงานตามที่ถูกคาดหวังเอาไว้ไม่ได้ หลังย้ายมาอยู่กับ เชลซี ด้วยค่าตัวประมาณ 88 ล้านปอนด์เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา

เขาผ่านการลงสนามกับทีมไปแล้ว 22 นัดแต่ มูดรีค ยังทำประตูไม่ได้เลยและทำแอสซิสต์ได้เพียงแค่ 2 หนแล้ว

ปอเชตติโน่ เปิดเผยว่าเขาพยายามสร้างความมั่นใจให้กับแข้งวัย 22 ปีเพื่องัดฟอร์มเก่งออกมา และหนึ่งในวิธีที่ใช้คือการแข่งขันยิงชนคาน

“คุณรู้ว่าสมองทำงานยังไง เป็นเรื่องการสร้างสถานการณ์ที่จะช่วยเพิ่มความเชื่อมั่นและความมั่นใจขึ้นทีละเล็กน้อย” ปอเชตติโน่ บอก

“ยกตัวอย่างเรื่องนึงนะ… วันนี้กับ มูดรีค ผมชอบเล่นแข่งยิงชนคานจากนอกเขตโทษ แต่เขาเคยบอกกับผมว่า ‘ไม่เอาหรอก ไม่เล่นด้วยแล้วเพราะบอสชนะตลอด'”

“ผมบอกกับเขาไปว่า ‘แน่นอนสิ เพราะผมเชื่อมั่น ผมเข้าใจความสมดุลระหว่างความเชื่อกับคุณภาพเป็นอย่างดีเพราะผมอายุ 51 แล้วแต่นายยังหนุ่ม นายยังต้องเรียนรู้ตัวเอง'”

“แล้ววันนี้เป็นหนแรกที่เราแข่งยิงแล้วเสมอกัน ตอนนี้คุณจะเริ่มมีความเชื่อในตัวเอง คุณจะเริ่มเชื่อในฝีเท้าของคุณเพราะถ้าไม่เชื่อ ความสมดุลระหว่างความเชื่อกับฝีเท้าก็จะไม่ดี”

“เป็นเรื่องยากลำบาก นั่นเป็นเรื่องสำคัญ เป็นหนึ่งในมุมมองว่าคุณจัดการกับเรื่องจิตวิทยาของนักเตะอย่างไร คุณสร้างความแตกต่างได้ยังไงบ้าง และหลังจากนั้นมอบความมั่นใจให้กับเขาในการสัมผัสบอลและทำประตูมากกว่าจะไปด้านนอกดีหรือขยับเข้าในดี เป็นตัวอย่างเล็กๆ”

ปีนี้ “สิห์บลูส์” มีปัญหาในเรื่องของการทำประตูและยังยิงไม่ได้เลยสักลูกตลอดการลงสนามในเดือนนี้

“ความมั่นใจคือส่วนหนึ่งของการทำประตูนะ เราต้องเล่นให้เป็นธรรมชาติมากกว่านี้”

“การสร้างโอกาสน่ะไม่ใช่เพียงแค่เรื่องตำแหน่งของคุณ, เรื่องการเคลื่อนที่ หากคุณใช้กองหน้า 1-2 คนหรือเล่นในแบบที่แตกต่างไป สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการเล่นให้เป็นธรรมชาติ”

“เราพูดคุยกันเยอะในช่วงสองวันหลัง เราทุ่มเทอย่างหนักและยังมองบวก”

ที่มา www.soccersuck.com

About Author