หมวดหมู่

กรกฎาคม 2024
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031  
กรกฎาคม 16, 2024

chelsea.in.th

Chelsea in Thailand

‘พอช’ มั่นใจ “สิงห์” ขอแค่เวลา ผลลัพธ์มาแน่

เมาริซิโอ้ ปอเช็ตติโน่ นายใหญ่เชลซี เชื่อมั่นว่ากระบวนการสร้างทีมขึ้นมาใหม่ให้ทำผลงานดีขึ้น จะเกิดขึ้นอย่างแน่นอน โดยตอนนี้รอแค่เวลาเบ่งบานเท่านั้น

เมาริซิโอ้ ปอเช็ตติโน่ นายใหญ่เชลซี เชื่อมั่นว่ากระบวนการสร้างทีมขึ้นมาใหม่ให้ทำผลงานดีขึ้น จะเกิดขึ้นอย่างแน่นอน โดยตอนนี้รอแค่เวลาเบ่งบานเท่านั้น

แม้จะใช้เงินเสริมทัพไป 419 ล้านปอนด์ในซัมเมอร์นี้ ซึ่งเป็นตัวเลขที่มากกว่าระยะเวลาเกิน 5 ปี กับตลาดอีก 11 รอบ สมัยที่ ปอเช็ตติโน่ คุมทีมท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ แต่ผลงานของ “สิงห์บลูส์” ถือว่าไม่สู้ดีนัก โดยล่าสุดเปิดบ้านปราชัยให้กับน็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ 1-0

“พวกเราไม่มีความเฉียบขาดทั้งในสองพื้นที่เกมพบกับน็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ เราสร้างความผิดพลาดในจังหวะเสียประตู และจากนั้นเราก็สร้างโอกาสได้ แต่ถ้าคุณทำประตูไม่ได้มันก็ยากที่จะคว้าชัยชนะ

“ผมคิดว่าเกมประเภทนี้จะช่วยให้พวกเราเติบโตมากขึ้น มันไม่ใช่แค่เรื่องของการมีคุณภาพ แต่มันคือเรื่องของการแข่งขันด้วยแนวทางที่แตกต่างกันไป

“แน่นอนเราไม่สามารถพูดได้ว่าเราไม่คู่ควรกับผลลัพธ์ที่ดีกว่านี้ แต่ในฟุตบอลน่ะบางครั้งสถิติมันก็สะท้อนให้เห็นถึงสิ่งที่คุณทำ ซึ่งในกรณีนี้เราสร้างโอกาสแต่เรายิงไม่ได้ แล้วเราก็ยิงเข้ากรอบไม่กี่ครั้งเอง

“เรากำลังสร้างบางอย่างซึ่งมันก็มีขึ้นมีลงตลอดแหละ เราไม่มีโชคเพราะผมคิดว่าเราควรมีผลการแข่งขันที่ดีกว่าในเกมกับเวสต์ แฮม (แพ้ 3-1) และในเกมนี้ แต่อย่างที่ผมเคยพูดไปก่อนหน้านี้ รอแค่เวลาเท่านั้น

“ในกระบวนการเวลาที่คุณสร้างทีม ในสถานการณ์ของการเล่นเกมรุกและความเข้มข้นของเกม คุณอาจจะตัดสินใจแบบหุนหันพลันแล่น แล้วก็ไปเร่งโอกาสบางครั้งซึ่งคุณจำเป็นต้องผ่อนคลายและนิ่งให้มากกว่าเดิม

“เรื่องแบบนี้มันเกิดขึ้นได้ และเราก็จำเป็นต้องรักษาความนิ่งพร้อมกับทำงานให้หนักมาก ๆ เพื่อปรับปรุง และผมคิดว่าเรื่องแบบนี้มันจะช่วยพัฒนาพวกเรา”

ที่มา www.soccersuck.com

About Author