หมวดหมู่

เมษายน 2024
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930  
เมษายน 22, 2024

chelsea.in.th

Chelsea in Thailand

‘พอช’ ปราม “โนนี่” สวนแฟนสิงห์ไล่โห่ ‘เสี่ยลิ่ง’

เมาริซิโอ้ ปอเช็ตติโน่ นายใหญ่เชลซี ออกมาปราม โนนี่ มาดูเอเก้ หลังปีกดาวรุ่งให้สัมภาษณ์ปกป้อง ราฮีม สเตอร์ลิ่ง โดยตอบโต้แฟนบอล "สิงห์บลูส์" ที่โห่ใส่รุ่นพี่ชาวอังกฤษของเขา

เมาริซิโอ้ ปอเช็ตติโน่ นายใหญ่เชลซี ออกมาปราม โนนี่ มาดูเอเก้ หลังปีกดาวรุ่งให้สัมภาษณ์ปกป้อง ราฮีม สเตอร์ลิ่ง โดยตอบโต้แฟนบอล “สิงห์บลูส์” ที่โห่ใส่รุ่นพี่ชาวอังกฤษของเขา

ประเด็นหลังเกมเอฟเอ คัพ ที่เชลซี เอาชนะเลสเตอร์ 4-2 คือ สเตอร์ลิ่ง พลาดจุดโทษ และมีจังหวะที่เขายิงฟรีคิกส่งบอลโด่งไปบนอัฒจันทร์แบบไม่ได้ลุ้น ซึ่งแฟน ๆ เชลซีส่งเสียงโห่ในเหตุการณ์ดังกล่าว

มาดูเอเก้ ที่เป็นตัวสำรองในนัดนั้นและทำประตูได้ ตัดสินใจต่อต้านแฟนบอลที่ส่งเสียงโห่ใส่สเตอร์ลิ่ง โดยมีใจความว่า: “มันสำคัญมาก (ที่จะต้องซัพพอร์ตเขา) ผมไม่ใช่คนที่จะบอกว่าพวกคุณต้องไม่แสดงความคิดเห็น แต่ผมก็มีความคิดเห็นของผมเองเหมือนกัน”

“เขาเป็นหนึ่งในเพื่อนร่วมทีมของผม และเสียงวิจารณ์ที่เกิดขึ้นมันรุนแรงและไม่ยุติธรรม มันคือหน้าที่ของเราในการแสดงความคิดเห็นและเปลี่ยนแปลงการเล่าเรื่องสักนิดหน่อย ราฮีม เป็นนักฟุตบอลที่วิเศษและเขาก็เป็นคนที่ดียิ่งไปกว่านั้นอีก ก็เป็นเรื่องน่าผิดหวังนะที่ผมได้เห็นเสียงวิจารณ์บางอย่าง”

ด้าน ปอเช็ตติโน่ ที่ได้ปกป้อง สเตอร์ลิ่ง หลังเกมดังกล่าว ล่าสุดออกมาให้สัมภาษณ์ในงานแถลงข่าวก่อนเกมสุดสัปดาห์นี้ โดยเตือน มาดูเอเก้ ว่าอาจจะต้องระมัดระวังเรื่องการตำหนิแฟนบอล

“ตอนนี้มันเป็นเรื่องของการใจเย็นและยอมรับสถานการณ์ สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการรับมือกับสถานการณ์นี้ด้วยประสบการณ์ของเรา และราฮีมก็เป็นผู้เล่นที่มีประสบการณ์มาก ๆ สิ่งที่เราไม่สามารถทำได้คือการทำให้เรื่องมันใหญ่ขึ้นด้วยอารมณ์ของพวกเรา”

“ผมเชื่อจริง ๆ ว่าแฟนบอลของเรารักนักเตะของเรา และแน่นอนว่าพวกเขาจะให้กำลังใจ ราฮีม รวมทั้งผลการแข่งขันของทีม เพื่อนร่วมทีมจำเป็นต้องเป็นเพื่อนร่วมทีมที่ดี และนักเตะก็สามารถพูดและแสดงอารมณ์รวมทั้งความคิดเห็นของพวกเขาได้”

“แต่ผมคิดว่าเราต้องระมัดระวังกับแนวทางการพูดและการแสดงความคิดเห็นของเรา เพราะเราจำเป็นต้องสร้างความสัมพันธ์ที่แข็งแกร่งร่วมกับทุกคน”

“ผมให้สัมภาษณ์หลังจบเกม (กับเลสเตอร์) ว่าผมไม่เห็นด้วยกับการโห่ เพราะนักเตะอยากทำผลงานที่ดีและยิงประตูอยู่แล้ว ผมเองก็ต้องประสบกับความเดือดดาลของแฟนบอลเพราะความผิดหวัง ทุกคนในทีมต่างเจ็บปวด แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ ราฮีม เป็นนักเตะที่มีประสบการณ์ ดังนั้นแน่นอนว่าเขาเข้าใจดี”

“ฟังนะ ตอนนี้เราจำเป็นต้องมูฟออนและช่วยปกป้องนักเตะ นั่นคือความรับผิดชอบของเรา ส่วนนักเตะต้องทำความเข้าใจว่าพวกเขาจำเป็นต้องแสดงความพยายาม เพื่อจะโน้มน้าวแฟนบอลว่าเรากำลังอยู่ในเส้นทางที่ดี”

“นักเตะจำเป็นต้องรักแฟนบอล และแฟนบอลก็จำเป็นต้องรักนักเตะ นี่คือสายสัมพันธ์ที่เราจำเป็นต้องสร้างขึ้นมา เพราะมิเช่นนั้นแล้วทุกคนจะเป็นฝ่ายแพ้ นั่นคือเหตุผลที่เราต้องระมัดระวังกับแนวทางที่เราพูดคุยเกี่ยวกับความคิดเห็นและอารมณ์ของพวกเรา”

ข้อมูลจาก www.soccersuck.com

About Author