หมวดหมู่

กรกฎาคม 2024
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031  
กรกฎาคม 16, 2024

chelsea.in.th

Chelsea in Thailand

‘พอช’ ชี้ข้อมูลบอก ‘สิงห์’ ควรอยู่ที่ 4

เมาริซิโอ ปอเช็ตติโน่ กุนซือ เชลซี ยืนยันจากข้อมูลทั้งหลายแล้ว ตอนนี้ทีมควรรั้งอันดับ 4 บนตารางคะแนน พร้อมปลุกเร้าแฟนบอลเชื่อมั่นในกระบวนการ สโมสรกำลังไปในทิศทางที่ถูกต้อง

เมาริซิโอ ปอเช็ตติโน่ กุนซือ เชลซี ยืนยันจากข้อมูลทั้งหลายแล้ว ตอนนี้ทีมควรรั้งอันดับ 4 บนตารางคะแนน พร้อมปลุกเร้าแฟนบอลเชื่อมั่นในกระบวนการ สโมสรกำลังไปในทิศทางที่ถูกต้อง

“สิงห์บลูส์” จมอันดับ 11 พรีเมียร์ ลีก และแม้นัดล่าสุดก่อนเบรกทีมชาติ เล่นในรังเอาชนะ เลสเตอร์ ซิตี้ ช่วงทดเจ็บ 4-2 เข้ารอบตัดเชือก เอฟเอ คัพ แต่ยังปรากฎกระแสไม่พอใจจากแฟนบอล

หลังชนะ “จิ้งจอก” ทีมจากแชมป์เปี้ยนชิพสำเร็จ แฟนบอลที่ แสตมฟอร์ด บริดจ์ ร้องเพลงล้อเลียนเฮดโค้ชตัวเอง “ปอเช็ตติโน่ ไม่รู้ว่าตัวเองทำอะไรอยู่” ซึ่งนายใหญ่อาร์เจนไตน์ ถูกถามความรู้สึก

“เรารู้ดีว่ากำลังทำอะไรอยู่ นั่นคือสาเหตุที่ผมหัวเราะ และไม่เก็บไปคิดเป็นเรื่องส่วนตัว เมื่อโดนแฟนบอลวิจารณ์แบบนั้น” อดีตเฮดโค้ช ท็อตแน่ม กล่าวก่อนกลับมาแข่ง พรีเมียร์ ลีก เปิดบ้านเจอ เบิร์นลี่ย์ เสาร์นี้

“สิ่งสำคัญของโลกฟุตบอลตอนนี้ คือเทคโนโลยีและการเก็บสถิติ ซึ่งหากพิจารณาข้อมูลทั้งหลาย คุณจะเห็นได้ว่าตอนนี้เราควรอยู่อันดับ 4 ในตารางคะแนน… แต่ด้วยเหตุผลหลายอย่าง ทำให้เราไม่ได้อยู่ที่จุดนั้น”

“คุณสามารถสร้างโอกาสยิง 20 ครั้งแต่ไม่ได้ประตู แล้วโดนคู่แข่งยิงตรงกรอบ 1 ครั้งแต่เสีย 2 ประตู นั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้นได้ในฟุตบอล”

“ยังไงก็ตาม สิ่งที่ข้อมูลเหล่านั้นบอก คือเรากำลังอยู่ในเส้นทางที่ดี โดยส่วนที่ต้องปรับปรุงคือรายละเอียดเล็กน้อย ซึ่งจะเกิดขึ้นได้ด้วยประสบการณ์ และเวลาลงเล่นร่วมกัน”

“เมื่อคุณต้องการโทษใครสักคน มันเป็นเรื่องง่ายที่จะหาข้อมูลแง่ลบ แต่ความจริงคือข้อมูลของเราดีมาก และสะท้อนว่าทีมกำลังทำได้ดีแค่ไหน ดังนั้นเราควรเชื่อในกระบวนการ”

ไม่เพียงแต่ ปอเช็ตติโน่ เท่านั้น แต่ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา กลุ่มแฟนบอล เชลซี ร่วมกันเขียนจดหมายแสดงความกังวล กลุ่มเจ้าของซึ่งนำโดย ท็อดด์ โบห์ลี่ย์ กำลังทำให้ทีมรักกลายเป็นตัวตลก

“ผมจะสนับสนุนกลุ่มเจ้าของที่เข้ามาลงทุนให้สโมสรในช่วงเวลายากลำบากต่อไป พวกเขามีเจตนาที่ดี และกำลังพยายามสร้างโปรเจคท์ที่แตกต่างไปจากเดิม” ปอเช็ตติโน่ ปกป้องผู้บริหาร

“แฟนบอลต้องเข้าใจว่ามันเป็นโปรเจคท์และไอเดียใหม่ แต่เราไม่สามารถพูดได้ว่าเจ้าของสโมสรไม่ลงทุน พวกเขามีเจตนาดี และกำลังทุกข์ใจกับอันดับของเราเช่นกัน”

ข้อมูลจาก www.soccersuck.com

About Author