หมวดหมู่

พฤษภาคม 2024
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  
พฤษภาคม 29, 2024

chelsea.in.th

Chelsea in Thailand

“ทูเคิ่ล” ยันไม่กลัวการเปลี่ยนแปลงหลังอากู๋ตัดใจขายทีม

โธมัส ทูเคิ่ล นายใหญ่ของ เชลซี ยืนยันว่าเขาไม่กลัวความเปลี่ยนแปลงหลังจาก โรมัน อับราโมวิช เจ้าของสโมสรตัดสินใจจะขายทีม

โธมัส ทูเคิ่ล นายใหญ่ของ เชลซี ยืนยันว่าเขาไม่กลัวความเปลี่ยนแปลงหลังจาก โรมัน อับราโมวิช เจ้าของสโมสรตัดสินใจจะขายทีม

มหาเศรษฐีชาวรัสเซีย เจ้าของทีม “สิงห์บลูส์” ถูกกดดันอย่างหนักจากเรื่องความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดกับ วลาดิเมียร์ ปูติน ผู้นำประเทศรัสเซีย ในระหว่างที่กำลังมีสงครามในประเทศยูเครน ทำให้เจ้าตัวตัดสินใจแถลงพร้อมขายทีมทันทีเมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา

ในขณะเดียวกัน เชลซี เองก็เพิ่งบุกไปเฉือนชนะ ลูตัน ทาวน์ 3-2 ในศึก เอฟเอ คัพ รอบ 5 โดยกุนซือของทีมอย่าง ทูเคิ่ล ก็ได้พูดถึงเรื่องนี้ว่า

“ผมไม่ได้กังวลอะไรมากนักเพราะผมยังรู้สึกมีอภิสิทธิ์และยังหวังหรือเชื่อในสิ่งที่ดีที่สุด ผมไม่ใช่คนประเภทที่กังวลในสิ่งที่ผมไม่สามารถมีอิทธิพลกับมันได้” ทูเคิ่ล กล่าว

“มันเป็นข่าวใหญ่และการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่จริง แต่ผมไม่เคยกลัวการเปลี่ยนแปลงและจะโฟกัสในสิ่งที่ผมสามารถมีอิทธิพลเหนือมันได้เท่านั้น นั่นก็คือทีมและงานของผมที่ค็อบแฮม”

“ผมไม่คิดว่าผมจำเป็นต้องไปคุยเรื่องนี้กับนักเตะ ผมไม่ใช่ CEO ผมไม่ใช่บอร์ดบริหารของทีม และมั่นใจว่าสโมสรจะมาคุยกับพวกเราหรือนักเตะเอง ผมแน่ใจว่าพวกเขาจะมาคุยกับเราเพื่ออธิบายสถานการณ์ให้ชัดเจน”

“ยังเร็วเกินไปที่จะมาคุยเรื่องนี้กับผม มันเป็นข่าวใหญ่มาก ผมคิดถึงได้แค่ เชลซี กับ โรมัน อับราโมวิช ถือเป็นเรื่องที่หนักหนาสำหรับผม ผมยังปรับตัวอะไรไม่ได้มาก มันคือการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่”

“บางทีผมอาจจะได้ยินเรื่องนี้ก่อนพวกคุณไม่นาน แต่ก็ใกล้เคียงมากับช่วงเวลาก่อนลงแข่งขัน พวกเราได้ยินข่าวลือมาตลอดทั้งวัน ตอนที่พวกเรามิตติ้งและทานอาหารทุกคนก็พูดถึงเรื่องนี้ มันเป็นข่าวใหญ่”

“พวกเราไม่ได้อยู่บนเกาะ นักเตะเขาก็มีอินเตอร์เน็ทกัน บางคนก็อาจจะกังวลมากกว่าคนอื่น การได้ลงเล่นในวันเดียวกันแบบนี้มันก็ไม่ได้ง่ายเลย”

ที่มา www.soccersuck.com

About Author