หมวดหมู่

ตุลาคม 2021
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
ตุลาคม 19, 2021

chelsea.in.th

Chelsea in Thailand

ข่าวฟุตบอลล่าสุด เอ็มบัปเป้ไปเรอัลมาดริด โรนัลโดเข้ามาแทนที่

หากคุณคิดว่า ลิโอเนล เมสซี ที่เข้าร่วมปารีสแซงต์แชร์กแมงไม่สามารถขึ้นเป็นจ่าฝูงได้ในช่วงซัมเมอร์นี้ อาจมีเซอร์ไพรส์หนึ่งหรือสองรายการในช่วงสองสัปดาห์สุดท้ายก่อนถึงเส้นตายการโอนวันที่ 31 ส.ค. ตามรายงานข่าวฟุตบอลล่าสุดในสเปน

หากคุณคิดว่า ลิโอเนล เมสซี ที่เข้าร่วมปารีสแซงต์แชร์กแมงไม่สามารถขึ้นเป็นจ่าฝูงได้ในช่วงซัมเมอร์นี้ อาจมีเซอร์ไพรส์หนึ่งหรือสองรายการในช่วงสองสัปดาห์สุดท้ายก่อนถึงเส้นตายการโอนวันที่ 31 ส.ค. ตามรายงานข่าวฟุตบอลล่าสุดในสเปน ข่าวลือระบุว่า คีเลียน เอ็มบัปเป้ ซึ่งเหลือสัญญากับปารีสแซงต์แชร์กแมงอีก 1 ปีได้ขอให้มีการประชุมกับประธานสโมสรเพื่อหารือเกี่ยวกับอนาคตของเขา ซึ่งรายงานระบุว่าจะได้เห็นเขาย้ายไปเรอัลมาดริดในที่สุด ไม่ว่าจะเป็นฤดูร้อนนี้หรือปีหน้า หากเอ็มบัปเป้ไปเรอัลมาดริดจริง แล้วคริสเตียโนจะสามารถมาแทนเอ็มบัปเป้ได้หรือไม่

เอ็มบัปเป้ กับ เรอัลมาดริด จะเกิดขึ้นได้หรือไม่

หากเอ็มบัปเป้สนใจเข้าร่วมกับเรอัลมาดริด และปารีสแซงต์แชร์กแมงไม่โอนเขาในช่วงหน้าร้อนนี้ สโมสรก็เสี่ยงที่จะเสียเขาไปฟรี ๆ ในปีหน้าเมื่อสัญญาของเขาหมดลงในเดือนมิถุนายน 2022 นั่นอาจเป็นราคาที่สโมสรยินดีจ่ายเพื่อให้นักเตะวัย 22 ปีพร้อมที่จะช่วยเมสซีและเนย์มาร์นำสโมสรไปสู่ถ้วยรางวัล UEFA Champions League เป็นครั้งแรกในปีนี้ แต่ปารีสแซงต์แชร์กแมงก็สามารถใช้เงินสดใด ๆ จากข้อเสนอที่เสนอมาเพื่อแทนที่เขาได้ และชื่อของ คริสเตียโน โรนัลโด ก็ปรากฏขึ้นในฐานะผู้สมัครที่มีศักยภาพในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา แม้ว่ารายงานเกี่ยวกับเอ็มบัปเป้และเรอัลมาดริดที่มีข้อตกลงเกิดขึ้นในช่วงต้นฤดูร้อน แต่ประเด็นต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับเอ็มบัปเป้กับเรอัลมาดริดล่าสุดทั้งหมดนั้นมาจากสเปน อย่างไรก็ตาม ไม่มีรายงานใดได้รับการยืนยันจากฝรั่งเศส

ความท้าทายทางการเงินของเรอัลมาดริดอันเป็นผลมาจากการระบาดใหญ่ของโควิด-19 และเงินในกระเป๋าของปารีสแซงต์แชร์กแมงส่งผลให้ขาดความเร่งด่วนในการขายนักเตะที่ดีที่สุดคนหนึ่ง ทำให้เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นได้ยาก แต่สำหรับปีหน้า การสูญเสียผู้เล่นที่มีค่าโดยเปล่าประโยชน์อาจเป็นสถานการณ์ที่แม้แต่สโมสรที่ร่ำรวยอย่างปารีสแซงต์แชร์กแมงก็ไม่สามารถทนได้ และการหาความจริงให้กับข่าวลือนั้นเป็นเหตุการณ์ 2 เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในปารีสในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา อย่างแรก เอ็มบัปเป้ถูกเยาะเย้ยจากแฟนบอลของปารีสแซงต์แชร์กแมง บ้านเกิดของเขาเมื่อชื่อและหมายเลขของเขาปรากฏบนหน้าจอวิดีโอในการแข่งขันนัดแรกของสโมสรของปี จากนั้นเอ็มบัปเป้ก็หายไปจากภาพถ่ายที่ถ่ายในงานเลี้ยงวันเกิดของ อันเดร์ เอร์เรร่า ซึ่งแสดงให้เห็นสตาร์คนอื่น ๆ ของสโมสร

ในขณะที่ไม่มีข่าวฟุตบอลล่าสุดจากค่ายของเอ็มบัปเป้ และเรอัลมาดริดก็เงียบเช่นกันในการนำเสนอข่าวของเมสซีเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว นาสเซอร์ อัล-เคไลฟี ประธานสโมสรปารีสแซงต์แชร์กแมงฟังดูมั่นใจเกี่ยวกับเอ็มบัปเป้ที่จะอยู่กับสโมสรบ้านเกิดของเขา “ผมคิดว่าทุกคนรู้อนาคตของคีเลียนดี เขาเป็นผู้เล่นที่ชอบการแข่งขัน เขาต้องการที่จะชนะและคว้าถ้วยรางวัล เขาต้องการทีมที่มีการแข่งขันสูง และผมคิดว่าเรามีทีมที่มีการแข่งขันมากที่สุดในโลก ตอนนี้ไม่มีข้อแก้ตัวใด ๆ สำหรับเขา เขาทำอะไรไม่ได้ อย่างอื่นนอกจากอยู่ที่นี่ต่อ” อัล-เคไลฟีกล่าว

เอ็มบัปเป้ผู้ชนะการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2018 กับฝรั่งเศส เป็นผู้เล่นที่สำคัญของปารีสแซงต์แชร์กแมง ตั้งแต่เข้ามายืมตัวจากเอเอสโมนาโกในปี 2017 และปิดดีลการย้ายของเขาอย่างถาวรในอีก 1 ปีต่อมา เขาทำได้ทั้งหมด 92 ประตูให้กับปารีสแซงต์แชร์กแมง ใน 109 เกม และอีก 21 ประตูใน 36 เกมของยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก ปารีสแซงต์แชร์กแมงได้ตัวเอ็มบัปเป้จากโมนาโกในข้อตกลงการโอน ซึ่งมีรายงานว่ามีค่าใช้จ่ายมากกว่า 200 ล้านดอลลาร์ รวมถึงค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมและโบนัส สโมสรจะต้องเสียเปรียบหากเชื่อว่าค่าธรรมเนียมการโอนที่เสนอจากเรอัลมาดริดจำนวน 140 ล้านดอลลาร์นั้นเป็นเรื่องจริง

คริสเตียโน โรนัลโด แทนที่เอ็มบัปเป้จริงหรือไม่

การสูญเสียเอ็มบัปเป้ไปจากสโมสรจะถือเป็นระเบิดสำหรับปารีสแซงต์แชร์กแมงในแชมเปี้ยนส์ลีกที่หวังไว้ในปีนี้ ซึ่งจะส่งผลเสียต่อชื่อเสียงของทีมที่มีซุปเปอร์สตาร์ระดับโลกรุ่นเยาว์ที่หันหลังให้กับทีมบ้านเกิดของเขา แต่ปารีสแซงต์แชร์กแมงสามารถเปลี่ยนเรื่องราวต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็ว หากแผนการย้ายผู้เล่นสำรองเกิดขึ้นจริง รายงานก่อนหน้านี้ระบุว่า หากปารีสแซงต์แชร์กแมงยอมรับข้อเสนอของเรอัลมาดริด สโมสรก็จะหันหลังกลับและซื้อตัวโรนัลโดจากยูเวนตุส สโมสรอิตาลีอาจไม่ได้ต่อต้านการปล่อยให้ดาวรุ่งออกไปตามทางของตัวเอง เพราะ 3 ปีแห่งการล้มเหลวในแชมเปี้ยนส์ลีกกับโรนัลโด คงเป็นเรื่องที่ต้องติดตามกันต่อไปว่าจะมีโรนัลโดและเมสซีเล่นในทีมเดียวกันที่ปารีสแซงต์แชร์กแมงหรือไม่ แต่ข่าวฟุตบอลล่าสุด นักข่าวชาวฝรั่งเศสระบุว่า “วันนี้โรนัลโดไม่ใช่ตัวเลือกสำหรับปารีสแซงต์แชร์กแมงในฤดูร้อนนี้” และเสริมว่า “สโมสรไม่ต้องการโอนเอ็มบัปเป้”

ล่าสุด โรนัลโดออกแถลงการณ์ในเวลาต่อมาผ่านทางอินสตาแกรม แต่นอกเหนือจากการกล่าวว่า “เรื่องราวของเขากับเรอัลมาดริดถูกเขียนขึ้นแล้ว” เขาไม่ได้กล่าวถึงความเป็นไปได้ในการย้ายทีมและไม่ได้กล่าวถึงสโมสรปัจจุบันของเขาอย่างยูเวนตุส “มีข่าวและเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับผมกับหลายสโมสรในหลายลีก โดยที่ไม่มีใครพยายามค้นหาความจริง ตอนนี้ผมขอทำลายความเงียบเพื่อบอกว่า ผมไม่สามารถยอมให้คนอื่นล้อเล่นกับชื่อของผมต่อไปได้ ผมยังคงจดจ่ออยู่กับอาชีพการงาน ผมมุ่งมั่นและเตรียมพร้อมสำหรับความท้าทายทั้งหมดที่ต้องเผชิญทุกอย่าง ส่วนเรื่องอื่น ๆ ก็เป็นแค่คำพูด” โรนัลโดแถลงในอินสตาแกรม