เอเดน อาซาร์ จะรุ่งหรือดับ กับเรอัลมาดริด

เป็นเรื่องธรรมดา ที่เราจะเห็นนักเตะชื่อดังโชว์ฟอร์มได้ไม่ดี เมื่อเจอความกดดันเรื่องค่าตัว และสไตล์การเล่นของลีกที่เปลี่ยนแปลงไป อีกทั้งมีสตาร์หลายคนที่ย้ายทีมผิดชีวิตเปลี่ยน ซึ่งในเคสของเอเดน อาซาร์ อาจพูดได้ไม่เต็มปาก ว่าเป็นการเซ็นสัญญาที่ผิดพลาด โดยตลอดช่วงเวลาปีครึ่ง อาซาร์ใช้เวลาไปกับการพักรักษาตัว และพลาดการลงเล่นไปมากกว่า 40 เกม เรียกได้ว่าค่าตัวที่มากกว่า 88 ล้านปอนด์ มาดริดยังไม่เห็นว่าการลงทุนนี้จะออกผลกำไรตลอดช่วงเวลา 7 ปีของอาร์ซา ที่เชลซี เขาสร้างสถิติมากมาย ทั้งการลงเล่น 352 นัด ยิงไป 110 ประตู และพลาดการลงสนามให้กับทีมด้วยอาการบาดเจ็บ เพียง 20 เกมเท่านั้น แต่พอย้ายมาดริดปีแรก อาซาร์พลาดการลงเล่นไป 37 เกม และต้องพักรักษาตัวนานถึง 253 วัน โดยฤดูกาลที่ผ่านมาเขาได้ลงสนาม 15 นัด แบ่งเป็นลาลีกา 10 นัด บอลยุโรป 5 นัด ยิงได้ 1 ประตู กับ 5 แอสซิสต์ อีกทั้งยังมีปัญหาเรื่องน้ำหนักตัวที่มากจนเกินไป ทำให้ฟอร์มการเล่นของเขาย่ำแย่ลงอย่างเห็นได้ชัด ใครจะเชื่อว่าปีแรกของอาซาร์จะสร้างสถิติที่น่าใจหายมากมายเช่นนี้

หากวิเคราะห์ตามฟอร์มจะเห็นว่าเม็ดเงินที่มาดริด จ่ายให้กับเชลซีมากกว่า 90 ล้านปอนด์ บวกกับค่าเหนื่อยแสนแพงตลอดระยะเวลา 5 ปี ราชันชุดขาวต้องจ่ายเงินเพื่ออาซาร์มากถึง 118.8 ล้านปอนด์ นั่นส่งผลให้แฟนๆ มาดริดเกือบทั่วโลกออกมาผิดหวังกับดีลนี้อย่างมาก เพราะอาซาร์ถูกวางให้เป็นตัวแทนการหายไปของคริสเตียโน่ โรนัลโด้ แต่สิ่งที่พวกเขาได้รับ คือนักเตะตัวเก่งที่เจ็บเกือบตลอดทั้งปี พอได้ลงสนามก็กลับโชว์ฟอร์มได้ย่ำแย่ จนกลายเป็นเครื่องหมายคำถามว่า เอเดน อาซาร์กับค่าตัวที่มากกว่า 90 ล้านปอนด์ คุ้มค่าหรือไม่

ในช่วงแรกที่อาซาร์ประสบปัญหาอาการบาดเจ็บ คริส ฟาน กรอมบรูซ หัวหน้าทีมแพทย์ประจำทีมชาติเบลเยียม ได้ออกมาเผยถึงเรื่องนี้ว่า สาเหตุอาการบาดเจ็บของอาซาร์มาจากความเครียด ที่ต้องการจะเร่งฟอร์มอันสุดยอดของตัวเองกลับมา บวกกับการปรับตัวให้เข้ากับลีกสเปน ส่งผลให้เขาบาดเจ็บได้ง่าย ซึ่งทางซีดานได้ออกมาปกป้องว่า การบาดเจ็บไม่ได้เกิดขึ้นจากสภาพจิตใจ แต่เป็นปัญหาที่เราต้องตามแก้กันต่อไป

สำหรับใครที่เป็นแฟนมาดริด หรือติดตามเชียร์อาซาร์มาตั้งแต่เล่นให้กับเชลซี ก็ต้องมาลุ้นกันว่าปีนี้ เขาจะสลัดอาการบาดเจ็บและกลับมาโชว์ฟอร์มที่สุดยอดอีกครั้งได้หรือไม่ เพราะปีหน้ามีศึกยูโร 2021 ที่อาซาร์จะต้องเป็นนักเตะตัวความหวังของทีมชาติเบลเยียม

ข่าวสารวงการบอล อ่านและดูได้ที่ โปรโมชั่น Ufabet เล่นเกมส์ฟรีได้เงิน